Ngân hàng HSBC sẽ cung cấp hệ thống nhận dạng vân tay và giọng nói thay cho mật khẩu

Hàng triệu chủ tài khoản của ngân hàng HSBC có thể sẽ sớm sử dụng giọng nói và dấu vân tay của mình để thực hiện các giao dịch. Hôm qua, HSBC cho biết sẽ mang công nghệ mới đến 15 triệu khách hàng ở Anh trong vài tháng tới. Ngân hàngHSBC hiện có gần 50 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Người dùng tại Mỹ, Canada, Mexico, Hồng Kông và Pháp sẽ nhận được công nghệ này vào cuối năm nay. Trong khi các thị trường khác phải chờ đến 2017 và 2018.

Những ai sử dụng dịch vụ ngân hàng qua điện thoại có thể đăng ký giọng nói của họ với công ty thay vì sử dụng mật khẩu như thông thường. Lúc bấy giờ, công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói sẽ phân tích giọng nói của khách hàng khi họ gọi cho ngân hàng. Ngay cả khi khách hàng đang bị cảm lạnh (ảnh hưởng đến giọng nói), công nghệ được cho là vẫn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng iPhone được trang bị Touch ID sẽ có thể truy cập vào tài khoản của mình trên điện thoại di động, bằng cách sử dụng dấu vân tay.
 

nhận-dạng-giọng-nói_tinhte. ​


HSBC cũng như các ngân hàng khác ở Anh rất nghiêm khắc trong khâu bảo mật tài khoản. Những ngân hàng này thường yêu cầu khách hàng người Anh của họ nhập nhiều mật khẩu và các thông tin đáng nhớ khác trước khi truy cập vào tài khoản. Khách hàng của HSBC đăng nhập vào tài khoản của họ trên máy tính cũng phải sử dụng một chiếc máy bỏ túi nhỏ gọn (Token), cung cấp cho họ một mật khẩu duy nhất cho mỗi phiên trực tuyến. HSBC cho biết quá trình đăng nhập này sẽ không thay đổi trong tương lai.


Theo: CNN