Google mở cửa dịch vụ phân tích nội dung ảnh Cloud Vision cho mọi lập trình viên

Hôm thứ 5 vừa qua, Google đã bắt đầu phát hành dịch vụ Cloud Vision bản open beta và lập trình viên có thể khai thác công nghệ này để phát triển các ứng dụng thông minh với khả năng vận dụng và nhận biết nội dung trong hình ảnh.

Bằng Google Cloud Vision, hình ảnh có thể được vận dụng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như xử lý nhận dạng ký tự quang học để trích xuất văn bản ra khỏi hình hoặc sử dụng công nghệ tìm kiếm an toàn SafeSearch của Google để phát hiện các hình ảnh không phù hợp. Google đã bắt đầu cho dùng thử Cloud Vision kể từ năm ngoái nhưng chỉ dành cho một số lập trình viên được chọn, giờ thì mở cửa tự do.
 

Google_Cloud_Vision.


Ngoài ra, Google cũng đã tiết lộ chi phí sử dụng dịch vụ này, cụ thể là miễn phí 1000 hình ảnh đầu tiên được nạp và xử lý bởi Cloud Vision và một khoảng phí cố định sẽ được tính cho mỗi 1000 hình ảnh tiếp theo. Gởi hình số lượng lớn thì lập trình viên sẽ được giảm giá.

Tuy nhiên, mỗi người dùng sẽ chỉ có thể gởi tối đa 20 triệu hình/tháng vào dịch vụ Cloud Vision trong thời gian thử nghiệm open beta này. Do đó những công ty cần xử lý khối lượng hình ảnh lớn cần phải đặt chỗ để sử dụng.

Cloud Vision là chìa khóa đối với những ai muốn phát triển những ứng dụng thông minh có thể xử lý hình ảnh thay vì chi tiền đầu tư cho các công nghệ máy học, nhận diện hình ảnh chuyên nghiệp từ phía thứ 3.

Một ví dụ về ứng dụng công nghệ nhận diện hình ảnh là PhotoFy - đây là một dịch vụ cho phép người dùng biên tập hình ảnh với các nội dung có đóng nhãn từ các đối tác marketing. Google Cloud Vision cũng sẽ cho phép những công ty khởi nghiệp như PhotoFy đảm bảo rằng người dùng sẽ không thể dán nhãn, logo của đối tác lên những hình ảnh bạo lực hay khiêu dâm.
 

Theo: ComputerworldGoogle Cloud Vision