Lập trình

7 Blogger Việt Dân IT Không Nên Bỏ Qua

Blog hiện được nhiều dev trên thế giới ưa chuộng bởi chức năng chia sẻ thông tin nhanh chóng và khả năng tương tác khá cao.

Gần đây, ITviec tiến hành khảo sát về việc: “Dev làm gì khi rơi vào thế bí?” và kết quả có đến 30% tìm kiếm câu trả lời ở các blog lập trình. Điều đó cho thấy blog đang tiếp tục phát huy vai trò ở Việt Nam. Nắm bắt xu hướng chung, ITviec tìm thấy 7 blogger có thể giúp bạn:

Giới thiệu về Selenium và Jenkins trong quy trình QA sản phẩm

Mở đầu

Trong quy trình phát triển một phần mềm, Test nói chung và UT nói riêng luôn là những process rất quan trọng. Tuy nhiên khi Application càng ngày càng lớn thì khối lượng Test càng phình to và cost sẽ vượt quá cost bỏ ra cho coding. Để giảm thiểu số công sức bỏ ra, developer thường hay dùng các test framework có sẵn và tìm cách automation quy trình test.

Tạo môi trường lập trình PHP với Ampps (tương tự Xampp)

Phần mềm hỗ trợ tạo localhost tên Ampps không phải đây là lần đầu tiên mình giới thiệu trên thachpham.com, mà cách đây từ lâu mình đã có giới thiệu qua rồi nhưng thời điểm đó Ampps còn chưa được hoàn thiện cho lắm nên có phát sinh ra một số lỗi trên Windows.

Phần cứng rất rẻ, lập trình viên rất đắt

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ phần cứng theo Định luật Moore, khi nào thì ta nên ném phần cứng vào một vấn đề lập trình? Như một quy tắc chung, tôi muốn nói gần như là luôn luôn.

Hãy xem xét mức lương trung bình của lập trình viên tại Mỹ:

Những nguyên tắc thiết kế cơ bản dành cho lập trình viên

Trong một bài viết trước đây của mình, tôi kêu gọi các lập trình viên nên tìm hiểu về một chương trình chỉnh sửa đồ họa phổ biến nào đó. Đây hoàn toàn là một kỹ năng kỹ thuật, do đó, nó có vẻ hợp lý để các lập trình viên quan tâm và vọc thử. Nếu chúng ta có thể học được về những môi trường phát triển cực kỳ phức tạp, trình biên dịch, và cơ sở dữ liệu, thì tại sao lại không học về một trình biên tập đồ họa?